Giới thiệu về Tạp chí

Tạp chí Khoa học Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa là cơ quan báo chí thực hiện chức năng nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận và tư vấn chính sách các lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, thể thao và du lịch của Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Tạp chí đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động số 234/GP - BTTT ngày 23 tháng 5 năm 2017 và có mã số chuẩn quốc tế là ISSN 2588 - 1264.

Tạp chí Khoa học Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa xuất bản định kỳ 03 số/năm với mục đích: tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của nhà nước về giáo dục đại học; Thông tin các kết quả nghiên cứu khoa học phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực văn hóa - nghệ thuật, thể thao và du lịch. Cung cấp cơ sở khoa học về lý luận và thực tiễn cho các cơ quan, tổ chức tham khảo, nghiên cứu trong quá trình hoạch định chiến lược, chính sách, hoạt động quản lý nhà nước về công tác văn hóa - nghệ thuật, thể thao và du lịch góp phần phát triển KT - XH của tỉnh Thanh Hóa, vùng Nam sông Hồng - Bắc Trung Bộ và đất nước. Tạo diễn đàn trao đổi thông tin, phổ biến kết quả nghiên cứu khoa học trong nước, quốc tế về giáo dục đại học, nghiên cứu văn hóa - nghệ thuật, thể thao và du lịch.

Để đảm bảo chuẩn mực và chất lượng khoa học, tất cả các bài viết gửi đăng Tạp chí Khoa học Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đều được rà soát bản quyền sở hữu trí tuệ (DoIT) và tổ chức phản biện kín theo một quy trình chặt chẽ, khách quan bởi các nhà khoa học có uy tín, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, thể thao và du lịch của Việt Nam và Thế giới.